Có nên bỏ việc lương 20 triệu đồng để mở tiệm làm đẹp?

Độc giả hãy gửi câu hỏi tư vấn hoặc chia sẻ những bài viết liên quan đến kinh nghiệm đầu tư, làm giàu tại đây

Tôi năm nay 30 tuổi đã lập gia đình và có 2 con. Hiện tôi làm nhân viên ở công ty con thuộc một tập đoàn viễn thông nhà nước. Mức thu nhập hàng tháng khoảng 20 triệu đồng. Thu nhập cả 2 vợ chồng khoảng 30-40 triệu mỗi tháng.

Tôi đã gắn bó với công việc hiện tại được 5 năm. Trong thời gian đi làm, hai vợ chồng tích cóp được số tiền kha khá, cùng với sự trợ giúp của bố mẹ và vay một ít từ ngân hàng nên đã mua được căn hộ ở trung tâm thành phố.

Cuộc sống gia đình tôi tạm ổn. Công việc hiện tại có thu nhập khá tốt nhưng nhiều áp lực và không hứng thú nên tôi muốn nghỉ và định học nghề phun xăm thẩm mỹ. Tôi xác định học nghề một cách bài bản, rồi sẽ đi làm thêm tại cơ sở làm đẹp nào đó vài năm cho có kinh nghiệm. Sau đó, tôi sẽ mở một spa nhỏ với các dịch vụ: phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da, ...sau này có thế phát triển thành spa chuỗi kết hợp đào tạo nghề. Đó cũng là ước mơ bao năm ấp ủ của tôi.

Nhưng hiện tại, gia đình không đồng ý cho tôi nghỉ việc. Vì bố mẹ mong muốn tôi có công việc nhà nước ổn định, không phí bao năm học đại học. Mặt khác, họ lo lắng khi tôi đổi sang công việc hoàn toàn mới sẽ gặp khó khăn vì bản thân không có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Nếu thất bại thì vốn liếng, thu nhập hàng tháng đều bằng không. Tôi còn gia đình, con cái học hành... Hiện tại, tôi rất băn khoăn và lo lắng không biết nên làm thế nào? Liệu tôi có nên chuyển việc theo ngành nghề mình thích hay tiếp tục với công việc hiện tại dù rất nhàm chán nhưng ổn định. Rất mong nhận được sự góp ý chân tình từ độc giả. 

Thu Hà

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5814 *